Kỹ năng sống

Kỹ năng sống

Kỹ năng sống là tập hợp các hành vi tích cực và khả năng thích nghi cho phép mỗi cá nhân đối phó hiệu quả với các nhu cầu và thách thức của cuộc sống hàng ngày;[1] nói cách khác là khả năng tâm lý xã hội.[2]

Đó là tập hợp các kỹ năng mà con người tiếp thu qua giáo dục hoặc trải nghiệm trực tiếp được dùng để xử lý các vấn đề và câu hỏi thường gặp trong đời sống con người.

Các chủ đề rất đa dạng tùy thuộc vào chuẩn mực xã hội và mong đợi của cộng đồng. Kỹ năng sống có chức năng đem lại hạnh phúc và hỗ trợ các cá nhân trở thành người tích cực và có ích cho cộng đồng.

Khái niệm “Kỹ năng sống” chỉ mới có cách đây không lâu. Song không phải trước khi có khái niệm đó, con người sống thiếu kỹ năng. Nếu xem lại các sách để dạy cho trẻ nhỏ có từ cách đây hàng ngàn năm, như bộ TAM TỰ KINH, thì chúng ta sẽ thấy con người được rèn Kỹ Năng ngay từ bài học đầu tiên. Chỉ là người xưa không nói là “kỹ năng sống” mà thôi.

Có rất nhiều định nghĩa kỹ năng, tùy theo kiến thức và lối suy nghĩ mà mỗi người lại có một cách định nghĩa riêng cho chính mình. Nói một cách dễ hiểu nhất, kỹ năng chính là khả năng/năng lực thực hiện thành thục một hoặc một số hành động của một người với mục đích là tạo ra kết quả như mong đợi.

Hãy cùng honguyentrungnghia.com tìm hiểu chi tiết hơn về Kỹ Năng Sống.

(Đọc tiếp …)


Sưu tầm

Nguyễn Văn Thân

Giới thiệu Website

Tổng hợp tin bài trên Website